มูลนิธิมิตรภาพสามัคคีท่งเซียเซียงตึ้งหาดใหญ่ เชิญร่วมงานมหากุศล เก็บกระดูก-ล้างป่าช้า

by torn @25 พ.ค. 2567 16:02 ( IP : 1...31 ) | Tags : สถานการณ์ - ปรากฎการณ์ , วาระภาคใต้
photo  , 960x960 pixel , 118,400 bytes.

มูลนิธิมิตรภาพสามัคคีท่งเซียเซียงตึ้งหาดใหญ่ เชิญร่วมงานมหากุศล เก็บกระดูก ล้างป่าช้า ครั้งที่ 7 ระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน ถึงวันที่ 4 สิงหาคม 2567

นายอรุณชัย ศิริมหาชัย ประธานมูลนิธิท่งเซียเซี่ยงตึ้งหาดใหญ่ เปิดเผยว่า มูลนิธิฯ จะทำพิธีล้างป่าช้า เก็บกระดูก ครั้งที่ 7 ในระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน ถึงวันที่ 4 สิงหาคม 2567 ทั้งนี้ ในทุกๆ ปี ทางสุสานของมูลนิธิฯ จะมีการรับศพที่ตามหาญาติไม่พบ โดยนำไปฝังในสุสานไว้ก่อนเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นศพไม่มีญาติ และบุตรหลาน หรือคนในครอบครัวมาเซ่นไหว้ ทางมูลนิธิฯ จึงได้กราบไหว้แทนในช่วงเทศกาลเช็งเม้ง และเมื่อผ่านมาแล้วระยะหนึ่ง พื้นที่รับรองศพไม่มีญาติก็จะเต็มพื้นที่ของสุสาน ทำให้ทางมูลนิธิฯ ต้องทำการล้างสุสาน หรือ “ล้างป่าช้า” โดยทำการขุดหลุม นำกระดูกของศพไม่มีญาติมาทำความสะอาด และทำการเซ่นไหว้ สวดอภิธรรมและฌาปนกิจ เพื่อส่งดวงวิญญาณท่านเหล่านั้นให้ไปสู่สัมปรายภพตามความเชื่อทางศาสนา  เพื่อที่ทางมูลนิธิฯจะได้มีพื้นที่ รองรับศพไร้ญาติใหม่ เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

ตามความเชื่อที่ว่า”เมตตาธรรมค้ำจุนโลก”  และ”กุศลศรัทธาไร้ที่สิ้นสุด” ทางมูลนิธิฯจึงใคร่ขอเรียนเชิญทุกท่านได้ร่วมสร้างกุศลด้วยการร่วมงานมหากุศลครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นการร่วมแรงร่วมกายในการร่วมขุดและล้างกระดูก หรือร่วมใจเป็นผู้สนับสนุนปัจจัยต่างๆในงานล้างป่าช้าครั้งนี้ หรือร่วมเป็นเจ้าภาพสวดพระอธิธรรมให้กับท่านเหล่านั้นได้ตามความสะดวก โดยท่านสามารถ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานมูลนิธิฯที่ 074 – 350622  ส่วนท่านใดมีความประสงค์จะขุดกระดูกบรรพชนของท่านขึ้นมาบำเพ็ญกุศล แจ้งได้ที่ สำนักงานมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีท่งเซียเซี่ยงตึ้งหาดใหญ่ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

Relate topics