สีสัน! สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าของเล่นใหม่นักท่องเที่ยว หากต้องมาเยือนย่านเมืองเก่าสงขลา

by torn @25 พ.ค. 2567 16:11 ( IP : 1...31 ) | Tags : สถานการณ์ - ปรากฎการณ์ , วาระภาคใต้
photo  , 960x960 pixel , 132,346 bytes.

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าของเล่นใหม่ย่านเมืองเก่าสงขลา ที่กำลังได้รับความนิยมจากกลุ่มเด็กๆ และเยาวชน รวมทั้งนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดสงขลา สามารถขับชมเมืองเก่า แวะถ่ายรูปตามจุดเช็คอินต่างๆ ตามใจชอบไม่ต้องเดินให้เหนื่อยอีกต่อไป

นี่เป็นรถ “สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า” เกือบ 100 คัน ที่จอดเรียงราย บริเวณลานจอดรถของเทศบาลนครสงขลา ใจกลางเมืองสงขลา ของเล่นใหม่ย่านเมืองเก่าสงขลา ที่กำลังได้รับความนิยมจากเด็กๆและเยาวชนรวมทั้งนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดสงขลาสามารถขับสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าชมเมืองเก่าและถ่ายรูปตามจุดเช็คอินต่างๆตามใจชอบไม่ต้องเดินให้เหนื่อยอีกต่อไป โดยสามารถ สแกนแอป GCOO แล้วลงทะเบียน เปิดแอปสแกนคิวอาร์ จากนั้นเริ่มเดินทางได้ คิดเป็นนาที 1 นาทีแรก 5 บาทนาทีต่อมานาทีละ 2 บาท ลูกค้าจะเลือกคันไหนก็ได้ มีหมวกกันน๊อคให้ใส่เพื่อความปลอดภัยด้วย ซึ่งขณะนี้กำลังได้รับความนิยม เนื่องจากเป็นกิจกรรมทำ ระหว่างเพื่อนฝูงและครอบครัว

เนื่องจากเด็กๆ จะให้พ่อแม่และผู้ปกครองพามาขับรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าในบริเวณลานจอดรถของเทศบาลนครสงขลา เนื่องจากมีความปลอดภัยกว่าไปขับด้านนอกบริเวณถนนในเมืองสงขลา ส่วนทางด้านนักท่องเที่ยวที่มีความชำนาญในการขับรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าก็สามารถขับออกไปถนนใหญ่ในเขตเทศบาลนครสงขลาได้ เพื่อไปแวะชมเมืองเก่า แวะถ่ายรูปตามจุดเช็คอินต่างๆได้ทุกจุดโดยไม่ต้องเดินให้เหนื่อย ซึ่งเป็นการให้บริการที่สะดวก สบาย สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นหมู่คณะ

มาฟังเสียงลูกค้าที่มาใช้บริการรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า บอกว่า มาใช้บริการรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเกือบบ่อย ก็เพลินดี สนุกดี เขาคิดค่าบริการเป็นนาที นาทีแรก 5 บาทเป็นค่าบำรุง ต่อไปนาทีละ 2 บาท ผมมาเล่นเกือบทุกวัน วันหนึ่งก็ประมาณ 40-50 บาท สนุกดีเพลินดี ส่วนลูกค้าเด็กที่คุณแม่พามาเล่นรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าบอกว่า มาเล่นได้ 2 ครั้งโดยคุณแม่พามาเล่นแล้วสนุก

รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าโดยทั่วไปจะมีเด็กและเยาวชนมาใช้บริการในช่วงเย็นๆเนื่องจากสภาพอากาศไม่ร้อน แต่บางวันในช่วงนี้ จะมีฝนตกทุกวันในช่วงเย็น จึงทำให้มีผู้ใช้บริการบางตากว่าปกติ อย่างไรก็ตาม รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าก็ยังคงเป็นที่นิยมของเด็กๆเยาวชนและนักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดสงขลา เด็กๆต้องการเล่นรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าก็สามารถแวะมาที่ บริเวณลานจอดรถ เทศบาลนครสงขลาถนนสายบุรี ตรงข้ามวัดยางทอง เขตเทศบาลนครสงขลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ได้ทุกเวลา

Relate topics