เด็กและเยาวชนแห่เล่นสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเมืองสงขลาคึกคัก

by Soranat @5 มิ.ย. 2567 18:36 ( IP : 184...67 ) | Tags : สถานการณ์ - ปรากฎการณ์ , วาระภาคใต้
photo  , 960x960 pixel , 93,233 bytes.

สีสัน..สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าในเมืองสงขลา เด็กและเยาวชนมาเล่นกันในยามค่ำคืนคึกคัก ขณะที่ผู้ปกครองมีเวลาว่างและต้องการให้บุตรหลานผ่อนคลายหลังเลิกเรียน

สีสัน..บริเวณลานจอดรถของเทศบาลนครสงขลา กลางเมืองสงขลา ถนนสายบุรีอำเภอเมือง จังหวัดสงขลา พ่อแม่ผู้ปกครองนำบุตรหลานมาเล่นสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ากันอย่างคึกคัก เนื่องจากเป็นของเล่นใหม่ในย่านเมืองเก่าสงขลาและกำลังได้รับความนิยมจากกลุ่มเด็กๆ และเยาวชนเป็นอย่างมาก แม้ว่าวันนี้จะเป็นวันธรรมดาไม่ใช่วันหยุด พ่อแม่ผู้ปกครองก็นำบุตรหลานมาเล่นสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า เนื่องจากต้องการให้บุตรหลานผ่อนคลายจากการเรียน มาสนุกสนานกับการเล่นรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า อีกทั้งในช่วงกลางคืนพ่อแม่ผู้ปกครองก็มีเวลาว่าง สามารถพาบุตรหลานมาเล่นรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าได้ เนื่องจากในยามค่ำคืนอากาศไม่ร้อนและไม่มีฝนตก ทำให้บริเวณลานจอดรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคึกคัก

พ่อแม่ผู้ปกครองพามาขับรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าในบริเวณลานจอดรถของเทศบาลนครสงขลา เนื่องจากมีความปลอดภัยกว่าไปขับด้านนอก บริเวณถนนในเมืองสงขลา ส่วนผู้ใหญ่ที่มีความชำนาญในการขับรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าก็สามารถขับออกไปถนนใหญ่ในเขตเทศบาลนครสงขลาได้ เพื่อไปแวะชมเมืองเก่าในยามค่ำคืน แวะถ่ายรูปตามจุดเช็คอินต่างๆ ได้ทุกจุดโดยไม่ต้องเดินให้เหนื่อย ซึ่งเป็นการให้บริการที่สะดวกสบายในการใช้รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า

โดยสามารถสแกนแอป GCOO แล้วลงทะเบียน เปิดแอปสแกนคิวอาร์โค้ด จากนั้นเริ่มเดินทางได้ คิดเป็นนาที 1 นาทีแรก 5 บาท นาทีต่อไปนาทีละ 2 บาท ลูกค้าจะเลือกคันไหนก็ได้ มีหมวกกันน็อกให้ใส่เพื่อความปลอดภัยด้วย ซึ่งขณะนี้กำลังได้รับความนิยม เนื่องจากเป็นกิจกรรมทำระหว่างเพื่อนฝูงและครอบครัว

Relate topics