“ทวี” บินประชุมความร่วมมือด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ที่โปรตุเกส-เยอรมนี

by torn @19 พ.ค. 2567 11:44 ( IP : 223...70 ) | Tags : วาระภาคใต้ , สถานการณ์ - ปรากฎการณ์
photo  , 1200x1200 pixel , 182,299 bytes.

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม แวะต่อเครื่องดูไบ บินประชุมความร่วมมือด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ที่โปรตุเกส-เยอรมนี

วันนี้ (19 พ.ค.) ยังคงเป็นที่จับตา สำหรับประเด็นการเมืองร้อนในประเทศไทย หลังจาก พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เพิ่งเดินทางกลับจากการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 3/2567 ที่จังหวัดเพชรบุรี เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

ล่าสุด พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และหัวหน้าพรรคประชาชาติ เดินทางไป สาธารณรัฐโปรตุเกสและสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี เพื่อปฏิบัติภารกิจของกระทรวงยุติธรรม

โดย พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้โพสต์ภาพขณะเดินทาง ผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ www.facebook.com/TaweeSodsongOfficial และ https://x.com/taweesodsong พร้อมแฮชแท็กที่ชอบใช้อย่าง #รัฐบาลเศรษฐา พร้อมมีแคปชั่นว่า “กำลังเดินทางไปสาธารณรัฐโปรตุเกสและสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ต่อเครื่องที่ดูไบ เพื่อประชุมและหารือข้อราชการในระดับนโยบายว่าด้วยความร่วมมือด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ครับ”

สำหรับวันนี้มี น.ส.นิภา นิรันดร์นุต กงสุลใหญ่ไทย ณ นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มาให้การต้อนรับ โดย พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้มอบของที่ระลึกจากกระทรวงยุติธรรม พร้อมทั้งรับฟังสภาพปัญหาของคนไทยในนครดูไบ เพื่อหาแนวทางให้ความช่วยเหลือต่อไป

จากนั้น พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้เดินทางต่อไปยังกรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกส โดยมี น.ส.สุภาพรรณ เตียพิริยะกิจ อัครราชทูตที่ปรึกษา ณ กรุงลิสบอน ให้การต้อนรับ

สำหรับวันพรุ่งนี้ (20 พ.ค.) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และคณะ มีกำหนดจะเดินทางไป สถาบันเพื่อพฤติกรรมเสพติดและการพึ่งพายาเสพติด (Institute for Addictive Behaviours and Dependencies, I.P.: ICAD, I.P.) เพื่อพบกับ Dr. Ana Povo, Secretary of State และ Dr. João Goulão, Chairman of Institute for Addictive Behaviours and Dependencies, I.P. พร้อมรับฟังการบรรยายสรุปและศึกษาดูงานเกี่ยวกับยุทธศาสตร์ นโยบาย และโครงสร้าง การแก้ไขปัญหายาเสพติดของโปรตุเกส โดยเฉพาะการดำเนินการของคณะกรรมการ ป้องกันและแก้ไขการติดยาเสพติดในระดับพื้นที่ (Commission for the Dissuasion of Drug Addiction: CDTs) ซึ่งเป็นรูปแบบที่สำคัญของการแก้ไขปัญหายาเสพติดแบบ โปรตุเกสโมเดล และเดินทางไปเรือนจำกลางกรุงลิสบอน (LisbonPrison) เพื่อรับฟังการบรรยายสรุปการบริหารงานในเรือนจำ และระบบจัดการนักโทษ โดย Mr. Romulo Mateus, The Directorate of Prison Services and Social Rehabilitation

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า คณะของ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ที่เดินทางไปที่อากาศยานนานาชาติลิสบอน ประกอบด้วย นายนิยม เติมศรีสุข ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ผู้แทนจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กระทรวงยุติธรรม และกระทรวงสาธารณสุข

Relate topics