“ทวี สอดส่อง” ร่วมพิธีสมโภชองค์ผ้าป่า ที่วัดธารากร อ.ตากใบ จ.นราธิวาส

by torn @23 มิ.ย. 2567 13:51 ( IP : 1...118 ) | Tags : สถานการณ์ - ปรากฎการณ์ , วาระภาคใต้
photo  , 960x960 pixel , 129,180 bytes.

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ร่วมพิธีสมโภชองค์ผ้าป่า ณ วัดธารากร อ.ตากใบ จ.นราธิวาส

วันนี้ (23 มิ.ย. 67) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 08.00 น. พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เดินทางมาร่วมพิธีสมโภชองค์ผ้าป่า ณ วัดธารากร ตำบลเจ๊ะเห อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส โดยมี นายแพทย์สมหมาย บุญเกลี้ยง ผู้ช่วยเลขาธิการ ศอ.บต. พล.ต.ต.ไมตรี สันตยากุล ผบก.ภ.จว.นราธิวาส ผู้แทนจังหวัด ประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับและเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก โดยมี พระธรรมวัชรจริยาจารย์ ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 18 และเจ้าอาวาสวัดประชุมชลธาราอำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส เป็นประธานฝ่ายสงฆ์อีกด้วย

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า วันนี้ต้องขอขอบคุณทางพี่น้องทุกท่านที่ได้มีความศรัทธาและมาร่วมกันในวันนี้ซึ่งต้องขอบอกว่าจังหวัดนราธิวาสเป็นจังหวัดที่น่าอยู่ ที่ผ่านมาอาจมีช่วงของความไม่เข้าใจ จึงทำให้จังหวัดที่มีความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติที่นี่ถูกบดบังความสวยงามไป แต่ในวันนี้ผมคิดว่า สิ่งต่างๆต้องมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี สิ่งสำคัญที่ยึดเหนี่ยวเราคือศาสนา ศาสนาคือศูนย์รวมของการสร้างสันติภาพ ทุกศาสนาไม่เคยสอนให้ทำร้ายใคร ทุกศาสนาล้วนสร้างสรรค์แต่ความดี วันนี้เรามาพร้อมเพรียงกันด้วยความศรัทธา ด้วยความรักและอยากร่วมบุญร่วมกุศลกัน ผมในฐานะนักการเมือง อยากให้พี่น้องคิดว่า ทุกคนในรัฐบาลคือคนที่ต้องรับใช้ประชาชน ผมมีความจริงใจ มีความรัก มีความสุข และจะขอเป็นผู้อุทิศตนทำประโยชน์เพื่อประชาชนอย่างเต็มกำลังศักยภาพที่มีทั้งหมด

วัดธารากร เดิมมีชื่อว่า วัดบางน้อย ตามชื่อหมู่บ้าน ตั้งอยู่ที่ ตำบลเจ๊ะเห อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส ก่อสร้างวัดเมื่อ พ.ศ. 2330 ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อ พ.ศ. 2400 ภายในวัดมีอุโบสถสร้างเมื่อปี พ.ศ. 2467 เป็นศูนย์รวมจิตใจของพุทธศาสนิกชนในพื้นที่จังหวัดนราธิวาสกว่า 200 ปี

Relate topics