สนง.ประกันสังคมมอบเงินเยียวยากว่า 8 แสนบาท ให้ทายาทลูกจ้างดินสไลด์ทับดับที่นครสวรรค์

by Soranat @24 มิ.ย. 2567 17:40 ( IP : 1...24 ) | Tags : สถานการณ์ - ปรากฎการณ์ , วาระภาคใต้
photo  , 960x960 pixel , 139,484 bytes.

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน สั่งสำนักงานประกันสังคม มอบเงินเยียวยาทายาทของ นายมานิตย์ สนธิรอด ลูกจ้างที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ถูกดินสไลด์ทับเสียชีวิตที่ จ.นครสวรรค์

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน สั่งการให้สำนักงานประกันสังคมมอบเงินเยียวยาทายาทของนายมานิตย์ สนธิรอด ลูกจ้างที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ถูกดินสไลด์ทับเสียชีวิต ที่ ตำบลห้วยหอม อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา

นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าวว่า นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มีความห่วงใยและแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ในครั้งนี้ ได้กำชับให้สำนักงานประกันสังคม เร่งให้ความช่วยเหลือแก่ทายาทของผู้เสียชีวิตโดยด่วน ผมจึงได้มอบหมายให้นายน้อย นราเลิศ ประกันสังคมจังหวัดนครสวรรค์ ตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า สถานที่เกิดเหตุเป็นทางเข้าโรงงานมันสำปะหลัง หมู่ที่ 9 ตำบลห้วยหอม อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ ผู้ประสบเหตุทั้งหมด 4 ราย เป็นลูกจ้างบริษัท เอ็นพี คอมมูนิเคชั่น จำกัด ในจังหวัดนครสวรรค์ ได้รับการว่าจ้างให้ทำการขุดเจาะวางสายไฟลงใต้ดินในพื้นที่จุดเกิดเหตุดังกล่าว โดยในขณะที่ลูกจ้างกำลังใช้เครื่องจักรขุดดิน ดอกสว่านได้หักคาใต้พื้นดินลึกประมาณ 3 เมตร นายมานิตย์ สนธิรอด ลูกจ้างได้ลงไปในหลุมที่ขุดเพื่อนำดอกสว่านขึ้นมาจากใต้ดิน ได้เกิดเหตุดินสไลด์ลงทับร่างเสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที ขณะที่เพื่อนร่วมงานอีก 3 ราย ได้ลงไปช่วยแต่เกิดเหตุดินสไลด์อีกครั้ง ทำให้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 3 ราย หน่วยกู้ชีพได้นำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลตาคลี ขณะนี้แพทย์ได้ให้กลับบ้านได้แล้ว

นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าวต่อไปว่า เหตุการณ์ในครั้งนี้ เป็นการประสบอันตรายเนื่องจากการทำงานให้นายจ้าง ทายาทของนายมานิตย์ สนธิรอด ลูกจ้างผู้เสียชีวิตจะได้รับสิทธิประโยชน์จากกองทุนเงินทดแทน เป็นค่าทำศพ 50,000 บาท ค่าทดแทนกรณีเสียชีวิตร้อยละ 70 ของค่าจ้าง เป็นระยะเวลา 10 ปี เป็นเงิน 749,112 บาท เงินบำเหน็จชราภาพ 17,362.62 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 816,474.62 บาท ในการนี้ นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม ได้มอบหมายให้นางวันทนา ณัฐพูลวัฒน์ ผู้ตรวจราชการกรม สำนักงานประกันสังคม พร้อมด้วยนางวาสนา รัตนเวชสิทธิ ประกันสังคมจังหวัดพิจิตร เดินทางลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจและมอบสิทธิประโยชน์กรณีตายให้กับทายาท คือ นางขวัญตา สนธิรอด มารดาผู้เสียชีวิต ณ วัดดงกลาง ตำบลดงกลาง อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร ทั้งนี้ สำนักงานประกันสังคม พร้อมดูแลลูกจ้าง ผู้ประกันตน รวมถึงทายาทของผู้เสียชีวิต ที่ประสบเหตุให้ได้รับสิทธิประโยชน์อย่างครบถ้วน และเข้าถึงผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างทันท่วงที

Relate topics