ชาวยะหารวมพลังพัฒนาบ้านเกิด เตรียมต้อนรับคณะจากจังหวัดยะลา

by Soranat @28 มิ.ย. 2567 18:25 ( IP : 1...222 ) | Tags : สถานการณ์ - ปรากฎการณ์ , วาระภาคใต้
photo  , 960x960 pixel , 144,135 bytes.

ชาวยะหารวมพลังพัฒนาบ้านเกิด เตรียมต้อนรับคณะจากจังหวัดยะลาที่จะเดินทางลงพื้นที่สำรวจแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอยะหา ในช่วงวันเสาร์ที่ 29 มิ.ย. 2567 นี้

ศูนย์พัฒนาอาชีพ กลุ่มร่วมด้วยช่วยกันชายแดนใต้ กลุ่มรักษ์บ้านเกิด ร่วมกับ นายธีระชัย รัตนกมลพร ผู้ก่อตั้งบริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) นายฐกร รัตนกมลพร บรรณาธิการบริหารเนชั่นทีวี และสำนักข่าวอิศรา นำชาวบ้านพัฒนาพื้นที่หินล้านงาม หมู่ 5 ต.ตาชี อ.ยะหา จ.ยะลา เพื่อเตรียมต้อนรับคณะจากจังหวัดยะลาจะเดินทางลงพื้นที่สำรวจแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอยะหา ในช่วงวันเสาร์ที่ 29 มิ.ย. 2567 นี้

ซึ่งจะมีการเยี่ยมชมกลุ่มเกษรกรชาวสวนยางแล ผลิตภัณฑ์ยางตาชี ชมต้นทุเรียน ๑๐๐ ปี ชมสาธิตการปีนต้นทุเรียน เยี่ยมชมวิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวควนฟ้าพ่อเฒ่าตาชี ต.ตาชี อ.ยะหา และจะมีการร่วมประชุมและรับฟังความคิดเห็นร่วมกับหน่วยงานราชการภาคประชาชน และภาคประชาสังคม ก่อนจะเดินทางขึ้นไป แสงสุดท้ายบนหินล้านงาม ซึ่งเป็นจุด ชมบรรยากาศ 360 องศา

สำหรับ "หินล้านงาม" แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่ขับเคลื่อนโดยชุมชนใน อ.ยะหา จ.ยะลา เริ่มเปิดรับนักท่องเที่ยวกางเต็นท์ชมแสงสุดท้ายและแสงแรกทะเลหมอกเช้าวันใหม่และแสงสุดท้าย ในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีกลุ่มนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปเที่ยวกางเต็นท์นอนชมแสงสุดท้ายของวัน และแสงแรกกับทะเลหมอกในช่วงเช้าของวันใหม่กันอย่างคึกคัก

นอกจากการพัฒนาเชิงอนุรักษ์บ้านเกิดแล้วพวกเขายังมีการรวมกลุ่มสร้างอาชีพ ให้ชาวบ้าน ได้มีรายได้และยังนำกำไรที่ได้ไปช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อน ทั้งเด็กกำพร้า ผู้ด้อยโอกาส ผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งมีทั้งเด็กและ ผู้สูงอายุ อาหารเหลว แพมเพิส และของใช้จำเป็นสำหรับผู้ป่วย

อีกทั้งยังได้การมอบทุนการศึกษาให้เด็กนักเรียนที่มีฐานะยากจน กำพร้า และด้อยโอกาสอย่างต่อเนื่อง

Relate topics