I-Bank FC ฉลองชัย ชนะดวลจุดโทษ หจก.PND ตากใบ นัดชิงฟุตบอล "Selatan Thailand Tournament (STT) 2024"

by torn @30 มิ.ย. 2567 20:46 ( IP : 1...156 ) | Tags : สถานการณ์ - ปรากฎการณ์ , วาระภาคใต้
photo  , 1200x1200 pixel , 170,681 bytes.

I-Bank FC ฉลองชัย ชนะดวลจุดโทษ หจก.PND ตากใบ 4-3 นัดชิงฟุตบอล "Selatan Thailand Tournament (STT) 2024" คว้า 1 ล้านบาท พร้อมถ้วยรางวัลจากนายกรัฐมนตรี

วันนี้ (30 มิ.ย.) พ.ต.ท.วรรณพงษ์ คชรักษ์ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นประธานในพิธีปิด การแข่งขันฟุตบอล Selatan Thailand Tournament (STT) 2024 โดยมีนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนราธิวาส นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดยะลา ผู้แทนจากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร  ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ท่องเที่ยวและกีฬา ผู้แทนหัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน ตลอดจนประชาชนในพื้นที่ร่วมชมการแข่งขันพร้อมส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจนักเตะอย่างคึกคัก

สำหรับการแข่งขัน นัดชิงชนะเลิศในครั้งนี้เป็นการพบกันระหว่าง หจก.PND  ตากใบ และ ทีม I-Bank FC โดยทีมที่ชนะการแข่งขัน ได้แก่ ทีม I-Bank  FC จบด้วยสกอร์ 4-3 ด้วยการดวลจุดโทษ หลังหมดเวลาการแข่งขันเสมอ 0-0

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลครั้งนี้ เป็นไปตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2566 ที่รัฐบาลมอบเป็นของขวัญปีใหม่ 2567 เพื่อความสุขของประชาชนจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนกีฬาที่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้นิยมเล่นกันอย่างกว้างขวาง สร้างความรักความสามัคคี และส่งเสริมสุขภาพพลานามัยที่ดีให้กับประชาชน ควบคู่ไปกับการพัฒนาศักยภาพและเฟ้นหาผู้มีทักษะความสามารถที่โดดเด่นเข้าสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพต่อไป

การจัดการแข่งขันฟุตบอล Selatan Thailand Tournament (STT) 2024 ครั้งนี้ ได้ดำเนินการแข่งขันรอบคัดเลือก 128 ทีม ในรอบแรก แบ่งกลุ่ม 32 กลุ่ม กลุ่มละ 4 ทีม โดยทีมอันดับ 1 ในแต่ละกลุ่ม จะผ่านเข้ารอบ Knock out เข้าสู่รอบ 32 ทีม จนถึงรอบชิงชนะเลิศ โดยกำหนดจัดพิธีเปิดการแข่งขันเมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา และพักการแข่งขันในห้วงเดือนรอมฏอน ก่อนจะกลับมาแข่งขัน เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2567 เป็นต้นมา ซึ่งคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯได้ดำเนินการจัดให้มีการแข่งขัน ครอบคลุมพื้นที่ 3 จังหวัดและ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา เพื่อกระจายโอกาสของประชาชนในการเข้าร่วมกิจกรรมในระดับจังหวัดชายแดนภาคใต้ สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในครั้งนี้ ทีมชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัล จำนวน 1,000,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลจากนายกรัฐมนตรี (นายเศรษฐา ทวีสิน)

พ.ต.ท.วรรณพงษ์ คชรักษ์ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 4 เดือนที่ผ่านมาเราได้มีโอกาสเป็นสักขีพยานของการแข่งขันที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ความตื่นเต้น และน้ำใจนักกีฬาจากนักกีฬา กว่า 220 เกมการแข่งขัน จากทั้ง 128 ทีม ซึ่งเป็นตัวแทนจากทั้ง 37 อำเภอ ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้  ขอแสดงความยินดีกับทีม I-Bank FC ที่คว้าแชมป์การแข่งขันฟุตบอล Selatan Thailand Tournament (STT) 2024 ในครั้งนี้ และขอขอบคุณ  หจก.PND ตากใบ  ทีมรองชนะเลิศ และทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันทุกทีม  สำหรับความทุ่มเท ความตั้งใจ ตลอดการแข่งขัน ทั้งนี้ระยะเวลาที่ผ่านมานั้น ก็สามารถตระหนักได้ว่า คำว่ากีฬาฟุตบอล ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ นั้น ไม่เพียงแต่เป็นการแข่งขันฟุตบอลเพื่อความสนุกสนาน แต่ยังเป็นโอกาสที่นักเตะและทีมฟุตบอลในภูมิภาคใต้ได้เดินทางมาทดสอบความสามารถและสามารถยกระดับให้เป็นที่รู้จักทั้งในระดับท้องถิ่นสู่ระดับภูมิภาคและต่อยอดจนถึงระดับชาติ นอกจากนี้ นัยสำคัญไม่ได้เน้นเฉพาะเพียงความสำคัญในทางกีฬาเท่านั้น แต่ยังเป็นโอกาสที่ทำให้มีการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างทีม ระหว่างพื้นที่ ที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม อีกทั้งสามารถส่งเสริมการสร้างมูลค่าการอยู่ร่วมกันในมิติของการสร้างพื้นที่กลางให้กับชุมชนท้องถิ่น และเป็นการเสริมสร้างความเข้มแข็งของชุมชนฟุตบอลในภูมิภาคนี้อีกด้วย การแข่งขันครั้งนี้นอกจากจะเป็นการเฟ้นหานักกีฬาที่มีฝีมือแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนหันมาเล่นกีฬา ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ส่งผลดีต่อร่างกายและจิตใจ ห่างไกลจากภัยยาเสพติด

Relate topics