ศอ.บต. ลงพื้นที่เยียวยาให้กำลังใจครอบครัวเหยื่อเหตุคาร์บอมบ์แฟลตตำรวจ

by Soranat @1 ก.ค. 2567 15:03 ( IP : 1...31 ) | Tags : สถานการณ์ - ปรากฎการณ์ , วาระภาคใต้
photo  , 960x960 pixel , 210,309 bytes.

ศอ.บต. ลงพื้นที่เยียวยา ให้กำลังใจครอบครัว นางสาวรอกีเย๊าะ สาระนะ เหตุคนร้ายลอยวางระเบิดแสวงเครื่องประกอบในรถยนต์ หน้าแฟลตตำรวจบันนังสตา ยัน!! พร้อมดูแลสิทธิการศึกษาของบุตรทั้ง 3 คน

วันที่ 1 กรกฎาคม 2567 นายรอมดอน  หะยีอาแว ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) กรมการปกครอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กลุ่มงานเยียวยา ลงพื้นที่เข้าเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวของนางสาวรอกีเย๊าะ สาระนะ อายุ 45 ปี  ณ  บ้านเลขที่ 154/1 หมู่ที่ 2 ตำบลบาเจาะ อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายนำระเบิดแสวงเครื่องประกอบในรถยนต์ (คาร์บอมบ์) จอดไว้บริเวณริมถนนหน้าแฟลตข้าราชการตำรวจภูธรอำเภอบันนังสตา หมู่ที่ 2 ตำบลบันนังสตา อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา

ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้กล่าวแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและให้กำลังใจครอบครัว รวมไปถึงบุตรของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คน ซึ่งหลังจากนี้หากมีเรื่องที่ต้องการให้ภาครัฐช่วยเหลือหรือเข้ามาดำเนินการก็ยินดีที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลืออย่างเต็มที่ โดยเฉพาะในเรื่องของสิทธิด้านการศึกษาของบุตรทั้ง 3 คน ซึ่งจะดำเนินตามหลักเกณฑ์จนจบปริญญาตรี นอกจากนี้ยังได้มอบข้าวสาร จำนวน 1 กระสอบ พร้อมเงินช่วยเหลือเบื้องต้น เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตต่อไป

ทั้งนี้ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยจังหวัดยะลาจะมีการมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาในกรณีเสียชีวิต จำนวน 500,000 บาท โดยจะดำเนินการมอบให้แก่ทายาท จำนวน 4 ราย ได้แก่ สามี และบุตร อีกจำนวน 3 คน พร้อมสิทธิอื่น ๆ ที่ควรจะได้รับตามหลักเกณฑ์การให้ความช่วยเหลือเยียยยาที่กำหนด

Relate topics