สีสันสุดว้าว “ทุ่งปอเทือง” เหลืองอร่ามเต็มทุ่งนากลางป่าโตนด

by Soranat @1 ก.ค. 2567 15:12 ( IP : 1...31 ) | Tags : สถานการณ์ - ปรากฎการณ์ , วาระภาคใต้
photo  , 960x960 pixel , 128,064 bytes.

สีสัน..สุดว้าว! “ทุ่งปอเทือง” เหลืองอร่ามเต็มทุ่งนากลางป่าโตนดใจกลางตำบลรำแดง อ.สิงหนคร สุดงามตระการตารอให้นักท่องเที่ยวมาเยือน เจ้าของเปิดให้ชมพร้อมเช็คอินฟรี 2 สัปดาห์ก่อนดอกจะร่วงมีให้ชมอีกทีปีหน้า

สีสัน..ที่ หมู่ที่ 7 ต.รำแดง อ.สิงหนคร จ.สงขลา ทุ่งปอเทืองที่กำลังออกดอกเหลืองอร่ามบนพื้นที่กว่า 2 ไร่ เย้ายวนนักท่องเที่ยวต้องแวะเช็คอินชมความงามของปอเทืองที่เหลืองอร่ามปลิวไสวลู่ลม  ขณะที่เจ้าของปลูกต้นปอเทืองไว้เพื่อใช้เป็นพืชปรับสภาพดิน และเป็นแหล่งท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมาได้แวะเซลฟี่อุดหนุนเครื่องดื่มหลากเมนู โดยสถานที่นี้คือ “สวนนายบ้านชัย” หรือ สวนผู้ใหญ่บ้านชัย

นายจักรชัย  สระศรี หรือ ผู้ใหญ่บ้านชัย บอกว่า สถานที่แห่งนี้ตนเองพยายามทำให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวของตำบลรำแดงโดยเริ่มหวานปอเทืองครั้งแรกเมื่อปี 2562เพื่อหวังจะให้เป็นปุ๋ยพืชสดเพื่อลดต้นทุนปุ๋ยเคมีได้อีกทางยามว่างจากฤดูทำนาต่อมาในช่วงโควิดกระแสเริ่มดีเนื่องจากเรามีมุมหลากหลายให้ทุกคนได้เข้ามาเก็บภาพประทับใจและก็ได้ผลพลอยได้คือเราได้จำหน่ายเครื่องดื่ม และในฐานะผู้ใหญ่บ้านก็หวังพื้นที่นี้เป็นศูนย์กลางในการจำหน่ายสินค้าท้องถิ่นเช่น กล้วย ลูกตาล เพื่อหวังให้ชาวบ้านในพื้นที่มีรายได้เลี้ยงชีพด้วย โดยหากกระแสตอบรับดีก็จะขยายพื้นที่ปลูกเพิ่มให้เหลืองเต็มพื้นที่มากขึ้นไปอีก ตอนนี้เหลือเวลาของดอกปอเทืองแห่งนี้จะบานอีก 2 สัปดาห์ ก็อยากเชิญชวนให้ประชาชนเข้าเช็คอินถ่ายรูปเก็บภาพความประทับใจกันเยอะๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับพวกเราได้มีแรงสร้างความสวยงามให้ทุกท่านอีกในครั้งต่อไป ย้ำว่าเราเปิดให้เข้าชมฟรีไม่คิดค่าเข้าชมแต่อย่างใด หากมาไม่ถูกค้นหาข้อมูลได้ที่เพจเฟสบุ๊ค สวนนายบ้านชัย & ป่าขวาง คอฟฟี่  หรือ โทร 084 1939962

อย่างไรก็ตาม การปลูกปอเทือง นอกจากเราจะปลูกไว้เพื่อประดับตกแต่งทัศนียภาพโดยรอบให้สวยงามแล้ว ปอเทืองยังมีประโยชน์ต่อดิน สามารถไถกลบเป็นปุ๋ยพืชสด เพื่อใช้ปรับคุณภาพดินได้ ดังนั้นมันจึงเป็นพืชทางเลือกใหม่ในวิกฤตแล้งเช่นนี้ ซึ่งมีประโยชน์ต่อผู้ปลูกในทุกด้าน

Relate topics