นักท่องเที่ยวแวะไหว้พระนอนปางปรินิพพานองค์ใหญ่ที่สุดในไทย ที่วัดแหลมพ้อเกาะยอ

by torn @28 ก.พ. 2564 15:22 ( IP : 124...62 ) | Tags : ชิลล์ๆ เที่ยว-ชิม-ชอป , วาระภาคใต้
photo  , 960x960 pixel , 76,059 bytes.

นักท่องเที่ยวชาวไทยแวะไหว้พระนอนปางปรินิพพานองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่วัดพระนอนแหลมพ้อ หรือวัดแหลมพ้อ และถวายสังฆทานพระสงฆ์ สร้างกุศลเสริมบุญเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง และครอบครัว

วันนี้ (28 ก.พ. 64) ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของวันหยุดยาว “มาฆบูชา” นักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางมาท่องเที่ยวใน จ.สงขลา ก่อนเดินทางกลับภูมิลำเนา ได้เดินทางมาแวะที่วัดพระนอนแหลมพ้อ หมู่ 4 ต.เกาะยอ อ.เมือง จ.สงขลา เพื่อกราบไหว้พระนอนปางปรินิพพานองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยแวะมาไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจของ จ.สงขลา ซึ่งเป็นวัดที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์วันเสาร์ และวันอาทิตย์

หลังจากกราบไหว้พระนอนปางปรินิพพานองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยแล้ว ก็จะเข้ามาทำบุญถวายสังฆทานพระสงฆ์ สร้างกุศลเสริมบุญเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง และครอบครัว โดยทางวัดได้จัดเตรียมชุดสังฆทานที่ถวายพระสงฆ์ รวมทั้งดอกไม้ธูปเทียนไว้พร้อม และจัดพระสงฆ์รับถวายสังฆทานจากญาติโยมตลอดเวลาทั้งวันหมุนเวียนกันไป เพื่อให้ผู้ที่ตั้งใจเดินทางมาถวายสังฆทานได้รับความสะดวก และรวดเร็ว สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่วัดพระนอนแหลมพ้อ เพื่อจะได้กลับมาท่องเที่ยวอีกครั้งหนึ่ง

เนื่องจากวัดพระนอนแหลมพ้อเกาะยอ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งของ จ.สงขลา

Relate topics