ศูนย์พัฒนาอาชีพ กลุ่มร่วมด้วยช่วยกันชายแดนใต้ พร้อมคณะร่วมจัดกิจกรรม มอบทุนแก่เด็กใน จ.ยะลา

by sorawit @13 ธ.ค. 2566 11:11 ( IP : 184...210 ) | Tags : ผู้คน - สังคม
photo  , 1080x1080 pixel , 170,246 bytes.

ศูนย์พัฒนาอาชีพ กลุ่มร่วมด้วยช่วยกันชายแดนใต้ ร่วมกับนายธีระชัย รัตนกมลพร ผู้ก่อตั้งบริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) นายฐกร รัตนกมลพร บรรณาธิการบริหารเนชั่นทีวี และสำนักข่าวอิศรา จัดกิจกรรมเสริมสร้างความรู้ พัฒนาอาชีพ ให้แก่นักเรียนโรงเรียนแสงสวรรค์ ตำบลกาตอง อำเภอยะหา จังหวัดยะลา พร้อมมอบถุงบรรเทาความเดือดร้อนให้นักเรียนที่กำพร้าและด้อยโอกาสอีกจำนวน 35 ชุด เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้ครูและนักเรียน โดยมี นายดาลียามิน จินตราผู้อำนวยการโรงรียนแสงสวรรค และ นางรอฮีมะห์ ยูโซ๊ะ ผู้จัดการโรงเรียน รวมถึงครูนักเรียนร่วมกิจกรรม ในครั้งนี้

ศูนย์พัฒนาอาชีพฯ ยังได้มอบทุนการศึกษาให้นักเรียน และมอบทุนอาชีพให้กลุ่มเปราะบาง ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยะลา ปัตตานี นราธิวาส และจังหวัดสงขลา อีกด้วย

นางสาวรอกีเยาะ อาบู ประธานศูนย์พัฒนาอาชีพฯ เปิดเผยว่า ศูนย์พัฒนาอาชีพฯ ยังคงทำดีเพื่อพ่อหลวงอย่างต่อเนื่อง ในการช่วยเหลือบรรเทาทุกข์พี่น้องประชาชนในพื้นที่ ซึ่งศูนย์พัฒนาอาชีพฯ ได้รับเรื่องร้องทุกจากประชาชนในพื้นที่จำนวนมาก ขอยารักษาเบื้องต้น ทั้งในกลุ่มที่เป็นเด็กเล็กและผู้สูงอายุ เช่น ยาพาราฯ ยาแก้ไอแก้หวัด ลดน้ำมูก รวมทั้งขอข้าวสารอาหารแห้งเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนอีกจำนวนมาก เนื่องจาก ขณะนี้ ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โรคไอกรน กำลังระบาดหนัก โดยในพื้นที่จังหวัดปัตตานี มีการติดเชื้อมากที่สุด จำนวน 108 รายและมีเด็กอายุ 18 วันเสียชีวิต

ในส่วนของจังหวัดยะลา นราธิวาส และจังหวัดสงขลา มีผู้ติดเชื้อและส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่ต่างตื่นตัว ติดตามเฝ้าระวังและป้องกันอย่างใกล้ชิด โดยเบื้องต้นศูนย์พัฒนาอาชีพฯ ได้ประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมให้ข้อมูลและลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

Relate topics